Trang Chủ | Đăng Bài | Cài Đặt | Bố Cục | Chỉnh Sửa HTML | Comments | Liên Hệ

Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2010

Bánh Plan (Kem) - kèm Hình Ảnh

Bánh plan nướng hoặc hấp nhiệt độ tuyệt đối không được cao, đường caramen không được sôi, thì bánh mới láng mịn và ngon.

Bánh Plan

Click vào hình ảnh để mở ở kích thước đầy đủ.

Nguyên liệu:

300ml đường caramen
1l sữa tươi
2 cây vani ( hoặc 1 ống vani)
6 cái trướng gà
150g đường cát
khuôn nhôm, khuôn bằng giấy bạc hoặc là ly nhựa dùng một lần ấy (cái Này bạn có thể mua ở các tạp hóa)


Click vào hình ảnh để mở ở kích thước đầy đủ.

Cách làm:

Múc đường caramen cho vào khuôn dầy khỏang chừng 3mm (2). Múc cho tới khi hết đường, để cho đường caramen đông lại.

Click vào hình ảnh để mở ở kích thước đầy đủ.

Cắt làm đôi cây vani (3), cho vào nồi sữa tươi, nấu sôi sữa (4). Cẩn thận, sữa dễ bị khét đít.

Quậy trứng với đường cho thật đều (5), nhưng không được bông lên. Đổ sữa nóng vào hỗn hộp trứng khuấy nhẹ tay và đều (6. Lượt hỗp hộp trứng qua rây(7. Múc hỗn hộp trứng-sữa đầy khuôn (8).

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 85-90 độ c nướng từ 40-45 phút. Lấy bánh ra để nguổi rồi cho vào tủ lạnh đông lạnh khỏang 4-5 giờ, rồi cẩn thận úp ngược cái khuôn xuống dĩa trút bánh ra, nước đường caramen chảy nhìu lan ra bánh nhìn đẹp và ngon.

Nếu không nướng bánh bằng lò thì hấp cách thủy trong xưởng hoặc lò nướng có loại hấp lun. Hấp bánh ở nhiệt độ từ 100-110 độ c, hấp từ 45-50 phút, và lun lun canh nhiệt độ, để đường caramen không được sôi lên, đường sôi lên làm bánh nhiều lổ to lổ nhỏ, không được láng mịn.

Nếu dùng khuôn có nhiều kẻ hoặc không chắc chắn là bánh không dính khuôn thì trét một lớp bơ mỏng vào khuôn cho đều

Click vào hình ảnh để mở ở kích thước đầy đủ.
(st) Nguồn: http://loitraitim.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Các bác đọc xong nhớ cm cho em nhoa! đừng có spam đó! ^^